Ý nghĩa lục bình gỗ và cách bài trí lục bình hợp phong thủy

Lục bình gỗ là một trong những đồ nội thất trưng bày làm từ gỗ. Với vẻ đẹp quý phái, cổ điển và cực kỳ sang trọng, rất nhiều người đã lựa chọn các loại lục bình gỗ để làm đồ trang trí phòng khách. Tuy nhiên, mặc dù rất phổ biến trong nghệ thuật bài trí, không phải ai cũng biết và hiểu rõ ý nghĩa của lục bình gỗ. 

Trong bài viết dưới đây, hãy để Đồ gỗ Hòa Hoan bật mí cho bạn: Ý nghĩa lục bình gỗ và các bài trí lục bình sao cho hợp phong thủy

Tìm hiểu về lục bình gỗ

Trước khi tìm hiểu về ý nghĩa lục bình gỗ, ta cần biết một vài điều tổng quát về đồ vật trang trí phong thủy này. Lục bình gỗ là một loại bình được làm bằng gỗ, thường có kích thước lớn. 

Bình được thiết kế theo kiểu dáng: phần thân bình được thiết kế phình to, cổ bình lại thắt nhỏ và phần miệng bình được thiết kế loe rộng. Thiết kế này được các chuyên gia phong thủy cho rằng sẽ giúp cho gia chủ hút tài lộc vào nhà. 

Lục bình gỗ với vẻ đẹp sang trọng

Lục bình gỗ với vẻ đẹp sang trọng

Xem ngay: Các mẫu lục bình gỗ trang trí phòng khách đẹp nhất

Ý nghĩa của lục bình gỗ

Có khá nhiều người mặc dù mua lục bình về để trưng bày, nhưng lại không hiểu hết được ý nghĩa của lục bình gỗ. Vậy ý nghĩa của nó là gì và ảnh hưởng thế nào đến phong thủy của gia chủ?

Lục bình gỗ ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc trong hình dáng của chúng

Lục bình gỗ ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc trong hình dáng của chúng

Lục bình gỗ có cấu với thân bình được thiết kế phình to ra. Điều này tượng trưng cho sự đầy đặn, rộng lớn, chứa đựng nhiều tiền tài, bổng lộc, luồng sinh khí và vận may cho gia chủ. Cổ bình được thắt lại thể hiện cho sự giữ chắc, bảo vệ những điều đại cát, sinh khí, tài lộc của gia chủ. 

Chính vì ý nghĩa của lục bình như vậy, rất nhiều gia đình có kinh tế luôn chọn lựa lục bình gỗ làm vật trưng bày phong thủy, trấn giữ vận may cho ngôi nhà. 

Lục bình gỗ mang theo ý nghĩa thu hút tài lộc 

Lục bình gỗ mang theo ý nghĩa thu hút tài lộc 

Xem ngay: Kích thước lục bình gỗ đẹp theo CHUẨN phong thủy

Cách bài trí lục bình gỗ sao cho hợp phong thủy

Cách bố trí lục bình gỗ để phòng thờ

Về việc bố trí lục bình gỗ trong phòng thờ, ở đây chúng ta sẽ tập trung nói về việc trưng bày các loại lục bình cỡ đại. Trong văn hóa Á- Đông, phòng thờ của gia đình luôn phải là nơi uy nghi, bề thế nhất. 

Dựa trên ý nghĩa của cặp lục bình là thu hút tài lộc khắp nơi về cho gia chủ, bạn nên lưu ý bố trí mỗi bên một chiếc lọ lục bình cỡ đại. Điều này sẽ tạo sự đối xứng về mặt thẩm mỹ. Giúp tạo nên vẻ uy nghi, cao quý cho bàn thờ, thể hiện sự cung kính đối với gia tiên. Về phong thủy sẽ giúp thu hút được nhiều tài lộc hơn cho gia chủ.

Bố trí lục bình gỗ ở hai bên bàn thờ 

Bố trí lục bình gỗ ở hai bên bàn thờ 

Xem ngay: Mua lục bình gỗ hương đá ở đâu đảm bảo giá cả và chất lượng

Cách bố trí lục bình gỗ để phòng khách 

Theo quan niệm phong thủy, phòng khách là cửa ngõ, là nơi đầu tiên bước vào của khí vận rồi mới lan tỏa ra khắp căn nhà. Chính vì yếu tố đó và dựa vào ý nghĩa lục bình gỗ, bạn nên trưng bày cặp lục bình ở hai bên cạnh cửa ra vào, hoặc hai bên cạnh của tủ tivi màn hình lớn. Điều này sẽ giúp cho không gian phòng khách nhà bạn thêm phần sang trọng, mang đậm phong cách cổ điển.

Ngoài ra với các loại lục bình gỗ được trang trí hai mặt, sau một thời gian bạn có thể xoay lục bình để thay đổi mặt trưng bày, giúp không gian được thêm mới lạ. 

Vẻ đẹp sang trọng mà lục bình gỗ đem lại khi trưng ở phòng khách

Vẻ đẹp sang trọng mà lục bình gỗ đem lại khi trưng ở phòng khách

Ngoài ra, theo quan niệm truyền thống về phong thủy thì ý nghĩa của lục bình gỗ đó là dùng để thu hút sinh khí, tài lộc. Vì vậy, bạn nên lưu ý trưng bày chúng tại những vị trí có nhiều sinh khí tốt, sáng sủa để tài lộc luôn được dồi dào. Những nơi đó phải đảm bảo có đủ ánh sáng, thoáng khí và có nhiều người qua lại. 

Tuyệt đối, không nên bài trí ở những nơi u tối, ẩm thấp hoặc khuất bóng trong không gian phòng khách.

Đôi lục bình gỗ với vẻ đẹp sang trọng đến từ Đồ gỗ Hòa Hoan

Đôi lục bình gỗ với vẻ đẹp sang trọng đến từ Đồ gỗ Hòa Hoan

Xem ngay: Cách đặt lục bình gỗ trên bàn thờ chuẩn phong thủy mà ai cũng phải biết

Cách bố trí lục bình ở đại sảnh, quầy thu ngân, phòng tiếp khách 

Đại sảnh, quầy thu ngân và phòng tiếp khách trong các công ty, tòa nhà, nhà hàng, khách sạn, … nếu xét trên phương diện phong thủy, thì đây chính là “cái miệng” thu hút vượng khí, tài lộc của các nhà kinh doanh. Vậy nên ý nghĩa của lục bình tại những nơi kinh doanh thế này, lại càng có giá trị với họ hơn so với bất kỳ nơi nào khác. 

Lục bình gỗ với kích thước lớn 

Lục bình gỗ với kích thước lớn 

Một phương án khi trưng bày lục bình gỗ ở đại sảnh, quầy thu ngân, phòng tiếp khách để tận dụng tối đa phong thủy như ý nghĩa lục bình gỗ, đó là bạn có thể thể bày một cặp lục bình gỗ ở phía bên hông quầy, hoặc cầu thang lớn ở đại sảnh. Điều này sẽ giúp thu hút được nhiều vượng khí, tài lộc hơn cho các nhà kinh doanh. 

Lục bình gỗ được rất nhiều người ưa chuộng khi trưng bày

Lục bình gỗ được rất nhiều người ưa chuộng khi trưng bày

Xem ngay: Mách bạn cách chọn lục bình theo tuổi chuẩn nhất 2023

Cách vệ sinh lục bình gỗ

Sau khi đã tìm hiểu đầy đủ về ý nghĩa lục bình gỗ và cách bố trí lục bình sao cho hợp phong thủy, ta sẽ cùng đi tìm hiểu về cách vệ sinh lục bình gỗ, sao cho sản phẩm được bền đẹp với thời gian. Bạn hãy chú ý vệ sinh lục bình định kỳ một tháng một lần. 

Khi lau, nhớ dùng khăn mềm, ẩm, lau nhẹ nhàng các phần và các họa tiết trang trí trên lục bình gỗ. Không để lục bình ở những nơi ẩm ướt, nhiều mối mọt. Khi đảm bảo đủ các điều kiện bảo quản trên, lục bình gỗ của bạn sẽ luôn đẹp như mới. 

Vệ sinh đúng cách sẽ giúp lục bình gỗ của bạn luôn như mới

Vệ sinh đúng cách sẽ giúp lục bình gỗ của bạn luôn như mới

Xem ngay: Các loại lục bình gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay

CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ HÒA HOAN

Địa chỉ: Hà Phong – Liên Hà – Đông Anh – Hà Nội

Điện thoại: 0983.799.259 – 0982.998.991

Giờ mở cửa: 7h30 – 21h30

Call Now