Mách bạn cách chọn lục bình theo tuổi chuẩn nhất 2023

Theo quy luật tự nhiên thì mỗi người sinh ra đều sẽ có tuổi và mệnh khác nhau, mỗi tuổi sẽ tương ứng với một mệnh. Vì vậy mà việc lựa chọn những vật phẩm phong thủy như lục bình phù hợp với tuổi và mệnh sẽ một phần nào đó hỗ trợ vận mệnh, giúp gia chủ gặp nhiều tài lộc may mắn và bình an hơn. Vậy bạn đã biết cách chọn lục bình theo tuổi mệnh của mình chưa? Nếu chưa hãy theo dõi ngay chia sẻ dưới đây của Đồ gỗ Hòa Hoan nhé!

Có nên chọn lục bình gỗ theo tuổi không?

Người dân Việt Nam ta có quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng mới lành”. Lục Bình gỗ không đơn giản chỉ là một món đồ nội thất thông thường mà nó còn mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy. Nếu chọn được lục bình gỗ phù hợp với tuổi mệnh, đặt vào vị trí phong thủy sẽ góp phần mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy việc lựa chọn lục bình theo tuổi là vấn đề gia chủ cần nên lưu ý.

Có nên chọn lục bình theo tuổi hay không?

Có nên chọn lục bình theo tuổi hay không?

Xem ngay: Cách đặt lục bình gỗ trên bàn thờ chuẩn phong thủy mà ai cũng phải biết

Cách chọn lục bình theo tuổi mệnh gia chủ

Cách chọn lục bình theo tuổi của gia chủ 

Dưới đây là cách chọn lục bình gỗ theo tuổi mà gia chủ nên biết:

 • Tuổi Tý: Lục Bình chứa những họa tiết như tùng cúc, trúc mai hay những cảnh bát mã và cảnh đồng quê.
 • Tuổi Sửu: Họa tiết phù hợp với tuổi Sửu là những cảnh sơn thủy hữu tình hay tứ cảnh. Màu sắc lục bình phù hợp thường là màu vàng, màu nâu đỏ và màu cam, còn màu sắc đại kỵ là màu đen và màu xanh nước biển.
 • Tuổi Dần: Họa tiết trên lục bình phù hợp với tuổi Dần là vẽ tứ quý đồ cổ, vẽ bát mã và các cảnh về phố cổ nghìn năm văn hiến. Màu sắc phù hợp với tuổi này là màu xanh dương, hoặc màu đen và trắng.
 • Tuổi Mão: Họa tiết phù hợp với tuổi Mão là vẽ hoa sen cá chép bơi lội hoặc cảnh cửu ngư quần hội và cảnh bến quê sông nước hữu tình. Nếu gia chủ tuổi Mão thì nên chọn những mẫu lục bình chạm khắc các họa tiết này.
 • Tuổi Thìn: Lục Bình phù hợp với tuổi này chứa những hoạ tiết cảnh thiên nhiên sông nước núi non hữu tình, hay cảnh mã đáo thành công và cảnh tứ quý cổ đồ. Cách chọn lục bình theo tuổi thìn là lục bình có xanh lá hoặc màu cam vàng.
 • Tuổi Tỵ: Họa tiết phù hợp với tuổi Tỵ là vẽ cảnh núi non sông nước hoặc vẽ tùng hạc và phố cổ.  Màu sắc phù hợp với tuổi là màu ghi và màu đen. 
 • Tuổi Ngọ: Lục Bình khắc họa tiết cảnh thiên nhiên sông nước hữu tình, hoa lá cỏ cây rất hợp với những người tuổi Ngọ. Còn màu sắc phù hợp là màu nâu, màu trắng hoặc vàng.
 • Tuổi Mùi: Họa tiết phù hợp với tuổi Mùi là vẽ cảnh tứ quý hay cảnh mã đáo thành công. Nếu bạn mang tuổi Mùi thì nên ưu tiên lựa chọn những mẫu lục bình mang những họa tiết này.
 • Tuổi Thân phù hợp với những cảnh như bách hạc quần tùng, cảnh tứ quý cổ đồ hay cảnh hoa sen cá chép bơi lội.
 • Tuổi Dậu: Những mẫu lục bình có họa tiết cảnh mã đáo thành công, cảnh long phụng sum vầy sẽ hợp với người tuổi Dậu. Màu sắc lục bình phù hợp là màu trắng và màu vàng.
 • Tuổi Tuất: Họa tiết trên lục bình phù hợp với tuổi này là vẽ cảnh bến quê hay cảnh phố cổ nghìn năm văn hiến với các gam màu chủ đạo là màu xanh vàng hoặc màu cam đỏ.
 • Tuổi Hợi phù hợp với những mẫu lục bình mang cảnh nước non hữu tình và song long chầu nguyệt. Màu sắc phù hợp với tuổi này là màu xanh dương hoặc màu đen.

Cách chọn lục bình theo tuổi đúng chuẩn 

Cách chọn lục bình theo tuổi đúng chuẩn 

Xem ngay: Các loại lục bình gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay

Cách chọn lục bình theo mệnh gia chủ 

Bên cạnh cách chọn lục bình theo tuổi thì gia chủ cũng có thể lựa chọn lục bình theo mệnh ngũ hành của mình để chọn được một mẫu lộc bình đẹp và phù hợp nhất: 

 • Gia chủ mệnh Kim: Nên lựa chọn các mẫu lục bình mà có họa tiết vẽ cảnh thiên nhiên sơn thủy hay các hình ảnh ao cá hoa sen hoặc tứ cảnh 4 mùa đều hợp. 
 • Gia chủ mệnh Mộc: Người mệnh mộc thường sẽ hợp hơn với các mẫu lục bình có cảnh non bộ và sơn thủy. Những mẫu lọ lộc bình có họa tiết này không chỉ mang lại tài lộc mà còn mang lại may mắn và sức khỏe cho những người mệnh Mộc. 
 • Gia chủ mệnh Thủy: Gia chủ mệnh Thủy nên chọn các mẫu lục bình có màu sắc tươi sáng với các họa tiết cảnh núi non thiên nhiên là tốt nhất. 
 • Gia chủ mệnh Hỏa: Những mẫu lục bình có tone màu nóng với các hoạ tiết như các loại cây phát tài, phát lộc sẽ phù hợp với những người mang mệnh Hỏa.  
 • Gia chủ mệnh Thổ: Gia chủ mệnh Thổ sẽ phù hợp với các tone màu vàng hay vàng đất hoặc xanh dương. Người mệnh Thổ nên lựa chọn các mẫu lục bình khắc họa tiết vẽ cảnh làng quê, ruộng đồng hay cảnh 4 mùa là hợp lý nhất. 

Cách chọn lục bình theo tuổi mệnh chuẩn nhất 

Cách chọn lục bình theo tuổi mệnh chuẩn nhất 

Xem ngay: Ý nghĩa lục bình gỗ và cách bài trí lục bình hợp phong thủy

Địa chỉ cung cấp lục bình gỗ theo tuổi cực kỳ uy tín 

Đồ gỗ Hoà Hoan là địa chỉ cung cấp các mẫu lục bình gỗ đẹp, chất lượng với mức giá thành cạnh tranh tốt nhất thị trường hiện nay. Bên cạnh đó chúng tôi còn là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất cho các dự án và công trình từ A-Z với những sản phẩm cao cấp như: sập gụ tủ chè, bàn ghế, giường tủ, sập thờ,… Trong những năm qua Đồ gỗ Hoà Hoan đã được không ít các gia chủ tin tưởng lựa chọn là đơn vị thiết kế và thi công đồ nội thất cho gia đình của mình.

Thông tin liên hệ:

Hà Phong, Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0983.799.259 – 0982.998.991

Zalo: 0983.799.259 – 0982.998.991

Website: dogohoahoan.com

Call Now