Các mẫu lục bình gỗ trang trí phòng khách đẹp nhất

Nhằm đáp ứng mong muốn của khách hàng thị trường có vô vàn mẫu lục bình gỗ đẹp tuyệt vời cho khách hàng lựa chọn. Nhưng cũng chính vì vậy mà đôi khi người tiêu dùng e ngại không biết lục bình bằng gỗ hay bằng gốm, sứ. Và đặt lộc bình như thế nào để phong thủy tốt cho sức khỏe? Cùng đến với Đồ gỗ Hòa Hoan để lựa chọn lục bình gỗ trang trí đẹp nhất.

1. Giới thiệu về lục bình gỗ

Đôi lục bình gỗ hay còn gọi là lọ hoa gỗ trưng bày trong các hộ gia đình không phải là vật trang trí trong nhà mà còn có tác dụng giữ tài lộc rất tốt. Lục bình gỗ có tổng thể là một chiếc bình cao, phần bụng phình to, cổ thắt lại và miệng loe. Hình dáng bình gỗ này có miệng loe ra để hút vượng khí, tài lộc cho gia chủ; Thân phình ra để cất giữ tài sản, chính khí và ngậm miệng để bảo vệ tài sản, thành công tốt đẹp và chính khí cho chủ nhân.

Để có một dòng lục bình gỗ ưng ý, người nghệ nhân nên chọn mua những chiếc lục bình chắc chắn để gia công, gỗ càng nhiều vân đẹp thì giá lộc bình gỗ này sẽ càng cao. Sau tiện lục bình gỗ, toàn bộ phần thân của chiếc bình chỉ là một khối gỗ chắc chắn, phần miệng được khoét vào thớ gỗ để tạo thành một dạng đĩa trũng.

Lục bình gỗ hương tại Đồ gỗ Hòa Hoan

Lục bình gỗ hương tại Đồ gỗ Hòa Hoan

Xem ngay: Ý nghĩa lục bình gỗ và cách bài trí lục bình hợp phong thủy

2. Lục bình gỗ có ý nghĩa gì?

Lục bình gỗ hay còn gọi là lộc bình với nhiều kích thước khác nhau, ngoài ra lục bình gỗ có dạng phình ra ở đáy, cổ bình thu nhỏ lại, miệng bình nở to. Chính vì vậy, phù hợp với quan niệm của người xưa, lục bình gỗ là nơi quy tụ của các linh khí của trời đất, là nơi cất giữ tài sản quý giá.

Ngày nay, nhu cầu của khách hàng về lục bình gỗ ngày càng lớn, vì vậy các nhà sản xuất cần không ngừng làm ra những chiếc lục bình gỗ tuyệt đẹp để đảm bảo tính nghệ thuật, thẩm mỹ và phong thủy cao. 

 

Ý nghĩa của lục bình gỗ 

Ý nghĩa của lục bình gỗ 

Các họa tiết và kiểu dáng được điêu khắc nghệ thuật trên lọ gỗ ​​hoặc vẽ tay, xuất bản trên lọ gốm thể hiện rõ nhất nét tinh hoa của nghề làm lọ, đồng thời nó còn mang những biểu tượng của điềm lành, may mắn và chính xác. Ý nghĩa phong thuỷ của lộc bình khi đặt trong nhà là thể hiện sự quyền quý, cao sang và thu giữ, bảo vệ tài sản cho gia chủ.

Chính vì điều này mà lục bình gỗ không phải chỉ là lục bình gỗ trang trí phòng khách đầy tác phẩm nghệ thuật mà còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc của gia chủ. Gia chủ trưng cặp thần tài cũng tương tự như thể hiện sự giàu sang, bề thế, địa vị của mình, ngoài ra còn muốn hơi thở của lối sống, tiền tài, vận may liên tục gặp trong nơi ở.

Xem ngay: Lộc bình hay lục bình? Cách gọi như thế nào là đúng?

3. Các mẫu lục bình gỗ trang trí phòng khách đẹp nhất hiện nay

Lục bình gỗ là một vật trang trí hoàn toàn lộng lẫy trong phòng khách, phòng thờ, không chỉ dừng lại ở đó, lục bình còn được ví như một vật phẩm phong thủy có thể mang lại tài lộc cho chính gia đình.

Loại gỗ thường được sử dụng để làm các mẫu lục bình là: Gỗ nu nghiến, gỗ Hương, gỗ Lim,… Cũng có người làm lục bình theo loại gỗ ưa thích chẳng hạn như hương thơm. Sau đó, bạn có thể sử dụng gỗ bách thiếu kinh nghiệm, trầm hương trầm hương. Những người thích vân gỗ đơn giản sẽ ưu tiên sử dụng Hương trầm, hoặc những người thích sự nổi bật thường sử dụng Nữ Nghiến với vân và chất tạo màu rất tốt. 

Dưới đây Đồ gỗ Hòa Hoan giới thiệu một số mẫu lục bình gỗ trang trí phòng khách sau đây:

Lục bình gỗ cẩm vàng nguyên khối tại Đồ gỗ Hòa Hoan

Lục bình gỗ cẩm vàng nguyên khối tại Đồ gỗ Hòa Hoan

Lục bình gỗ xà cừ đỏ đục tứ quý hoa nở 4 mùa tại Đồ gỗ Hòa Hoan

Lục bình gỗ xà cừ đỏ đục tứ quý hoa nở 4 mùa tại Đồ gỗ Hòa Hoan

Lục bình gỗ hương tại Đồ gỗ Hòa Hoan

Lục bình gỗ hương tại Đồ gỗ Hòa Hoan

Đôi Lục bình gỗ Hương Đỏ nguyên khối cao 1m7 tại Đồ gỗ Hòa Hoan

Lục bình gỗ cẩm vàng cao 1m80 rộng 57 vân đẹp tại Đồ gỗ Hòa Hoan

Lục bình gỗ cẩm vàng cao 1m80 rộng 57 vân đẹp tại Đồ gỗ Hòa Hoan

Lục bình cao 1m8 hàng để mộc tại Đồ gỗ Hòa Hoan

Lục bình cao 1m8 hàng để mộc tại Đồ gỗ Hòa Hoan

Xem ngay: Nên chơi lục bình gỗ hay lục bình gốm thì tốt hơn?

4. Cách đặt lục bình trong phòng khách đẹp nhất

Phòng khách thường là nơi rộng rãi và sang trọng nhất trong ngôi nhà, ở đây cũng là khu vực mà tất cả các đồ đạc trang trí bên trong gia đình tập hợp lại. Vì vậy, việc kết hợp các đồ vật phong thủy ngay tại đây thường được mọi người ưa chuộng. Đồ gỗ Hòa Hoan sẽ hướng dẫn bạn một cách đặt lục bình trong phòng khách.

Vậy cách đặt lục bình trong phòng khách như thế nào? Trước tiên, nên chọn một lục bình gỗ có chiều dài khủng từ 1m6 trở lên. Vì họa tiết ở chiếc bình cỡ lớn có thể được vẽ chi tiết hơn nhờ phần lân cận rất lớn trên khung của bình, hỗ trợ diện tích căn phòng ở của bạn trở nên sáng sủa hơn với dáng vẻ cao cấp hơn. Cách đặt lục bình gỗ trong phòng khách ở đúng phong thủy là nơi rộng rãi, có nhiều ánh sáng và có thể dễ nhìn thấy. Đây là những vị trí vượng tài lộc nên khi đặt lộc bình sẽ mang tài lộc, phú quý, phúc khí đến cho gia chủ. 

Lục bình gỗ đặt trang trí phòng khách

Lục bình gỗ đặt trang trí phòng khách

Lục bình gỗ đặt trang trí phòng khách

Lục bình gỗ đặt trang trí phòng khách

Đó có thể là 2 mặt của kệ tivi hoặc 2 mặt của cửa, tùy thuộc vào không gian nhà bạn mà bạn lựa chọn diện tích bên trong sao cho hợp lý nhất. Theo phong thủy, chú ý lúc này không nên đặt bên trong bếp vì nó làm giảm tài vận của gia chủ. Ngoài ra, lộc bình gỗ bình thường được đặt ở không gian phòng thờ trong nhà như hai bên bàn thờ, phòng thờ gia tiên.

Lục bình gỗ đặt hai bên cửa ra vào

Lục bình gỗ đặt hai bên cửa ra vào

Lục bình gỗ đặt tại phòng thờ

Lục bình gỗ đặt tại phòng thờ

Nếu quý khách hàng muốn sở hữu và muốn tìm nơi bán lục bình gỗ trang trí phòng khách như trên hãy ghé thăm Đồ gỗ Hòa Hoan theo thông tin dưới đây:

Xem ngay: Báo giá lục bình gỗ hương đỏ mới nhất hiện nay

Địa chỉ liên hệ:

CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ HÒA HOAN

Địa chỉ: Hà Phong – Liên Hà – Đông Anh – Hà Nội

Điện thoại: 0983.799.259 – 0982.998.991

Giờ mở cửa: 7h30 – 21h30.

Call Now