Kích thước trường kỷ là bao nhiêu? 3 mẹo lựa chọn trường kỷ bền đẹp

Bạn đang có ý định mua một bộ trường kỷ gỗ cho gia đình sử dụng? Bạn đang băn khoăn không biết kích thước chi tiết ghế trưởng kỷ cụ thể là bao nhiêu, lựa chọn thế nào để có được một sản phẩm chất lượng, xứng đáng với số tiền bỏ ra? Hãy để Đồ gỗ Hòa Hoan mách bạn: Kích thước trường kỷ là bao nhiêu? Top 3+ mẹo lựa chọn trường kỷ bền đẹp.

Trường kỷ là gì?

Trường kỷ là loại bàn ghế có lịch sử tương đối lâu đời và thường được kê dùng trong các gia đình quan lại thời xưa. Theo dòng lịch sử bộ bàn ghế trường kỷ được bàn tay các nghệ nhân biến hóa sáng tạo ra với đủ loại kích thước trường kỷ khác nhau.

Kích thước bộ bàn ghế trường kỷ

Kích thước bộ bàn ghế trường kỷ

Chữ “Trường” có nghĩa là “Dài – Lâu – Tốt”,  “Kỷ” có nghĩa là “ghế có lưng dựa” ngoài ra thì kỷ cũng có nghĩa là cái bàn nhỏ. Trường kỷ hay còn được gọi là Tràng kỷ chính là chiếc ghế dài có lưng dựa, thông thường thì ghế trường kỷ có chiều dài phổ biến từ 1,8 mét đến 2 mét. Một bộ bàn ghế trường kỷ truyền thống sẽ bao gồm 3 món đồ cơ bản là 2 chiếc ghế trường kỷ và một chiếc bàn. Ngoài ra thì còn có thể có thêm 1 hoặc 2 cái đôn (có nơi thì gọi là cái tíu).

Trường kỷ mang vẻ đẹp cổ điển 

Trường kỷ mang vẻ đẹp cổ điển 

Xem ngay: Địa chỉ bán trường kỷ tại hà nội uy tín nhất 2023

Kích thước trường kỷ là bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm trường kỷ được sản xuất, thiết kế với nhiều kích thước đa dạng khác nhau. Tùy thuộc vào diện tích phòng khách và yêu cầu riêng của từng khách hàng mà nhà sản xuất sẽ điều chỉnh kích thước bộ bàn ghế trường kỷ sao cho phù hợp.

Kích thước ghế trường kỷ rất đa dạng

Kích thước ghế trường kỷ rất đa dạng

Các sản phẩm trường kỷ được phân thành 3 loại: trường kỷ, phương kỷ và đoản kỷ. Kích thước trường kỷ của mỗi loại cũng có sự khác nhau. 

Trường kỷ: 

Đa phần các loại trường kỷ sẽ có kích thước là 1m18, với kích thước ghế là 1m9 đến 2m10. Đây là loại trường kỷ được nhiều gia đình lựa chọn. 

Còn với kích thước bộ trường kỷ đại sẽ có độ dài 2m17. Rất phù hợp với những không gian phòng khách lớn.  

Kích thước bộ trường kỷ đại chuẩn

Kích thước bộ trường kỷ đại chuẩn

Xem ngay: [Kiến thức] Trường kỷ làm bằng gỗ gì là tốt nhất?

Phương kỷ: 

Về kích thước trường kỷ loại này thì các bộ phương kỷ sẽ có kích thước dao động từ 1m71 đến 1m91. Khá phù hợp với những không gian có diện tích tầm trung. Nó sẽ giúp phòng khách nhà bạn mang một vẻ đẹp cổ điển, rất sang trọng. 

Trường kỷ bày trong phòng khách

Trường kỷ bày trong phòng khách

Đoản kỷ: 

Với các sản phẩm đoản kỷ thì kích thước chuẩn bộ trường kỷ loại này sẽ nhỏ hơn, dao động ở mức từ 1m21 đến 1m61. Với kích thước này, đoản kỷ rất phù hợp với những phòng khách có diện tích khiêm tốn, nhưng không vì thế mà độ sang trọng của nó bị giảm đi. 

Sản xuất trường kỷ tại Đồ gỗ Hòa Hoan

Sản xuất trường kỷ tại Đồ gỗ Hòa Hoan

Xem ngay: Cập nhật 99+ mẫu trường kỷ giá rẻ, đẹp NHẤT hiện nay

Top 3+ mẹo lựa chọn trường kỷ bền đẹp 

Kiểm tra chất lượng gỗ

Điều đầu tiên bạn cần làm để có một bộ trường kỷ đẹp trước khi tính toán đến kích thước trường kỷ đó là hãy kiểm tra thật kỹ chất lượng gỗ. Chất gỗ cứng cáp có thể kể đến gỗ hương, gụ, cẩm, lim, trắc,… sẽ giúp cho kết cấu của sập được chắc chắn, chịu lực tốt, có giá trị sử dụng lâu dài.

Chất lượng gỗ tốt sẽ đảm bảo độ bền của trường kỷ

Chất lượng gỗ tốt sẽ đảm bảo độ bền của trường kỷ

Chú ý màu sắc và kết cấu trường kỷ

Khi lựa chọn trường kỷ, bên cạnh việc kiểm tra gỗ và kích thước bàn ghế trường kỷ, chúng ta cần lưu ý đến vân gỗ, dáng trường kỷ, mặt lá, các đường và viền ghép nối sau khi hoàn thiện sản phẩm,… để đánh giá chất lượng sản phẩm một cách kĩ càng nhất. 

Kết cấu trường kỷ chắc chắn 

Kết cấu trường kỷ chắc chắn 

Nếu không tiến hành kiểm tra kết cấu, mà chỉ chăm chăm vào tính kích thước chi tiết ghế trường kỷ, bạn sẽ dễ mua phải những sản phẩm với chất lượng thấp. Chúng sẽ có vân không mịn, dáng không được vững chãi, ngồi dễ phát ra tiếng cọt kẹt. Điều này dẫn đến việc sau một thời gian sử dụng, bộ trường kỷ đó sẽ không còn được như ban đầu, rất nhanh hỏng. 

Xem ngay: Bảng giá trường kỷ gỗ hương đá tốt nhất hiện nay

Cân nhắc diện tích bày, kích thước trường kỷ và giá thành 

Không chỉ có các sản phẩm trường kỷ nói riêng mà bất kỳ đồ nội thất nào nói chung, ta đều nên lựa chọn kích thước cho phù hợp. Các kích thước chuẩn bộ trường kỷ phổ biến nhất sẽ là 1m18, với kích thước ghế là 1m9 đến 2m10. Hãy chú ý đo đạc thật kỹ vị trí bày trường kỷ, từ đó đưa ra lựa chọn kích thước bộ bàn ghế trường kỷ hợp lý.

Cân nhắc kích thước bàn ghế trưởng kỷ sao cho phù hợp với phòng khách 

Cân nhắc kích thước bàn ghế trưởng kỷ sao cho phù hợp với phòng khách 

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các mẫu trường kỷ đẹp với đủ mọi kích thước trường kỷ, đủ mọi mức giá khác nhau. Bạn nên có sự tính toán, trù liệu chi phí cần bỏ ra trước khi quyết định mua sản phẩm. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được bộ trường kỷ tốt nhất, phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân.

Đồ gỗ Hòa Hoan – Địa chỉ cung cấp trường kỷ, đồ nội thất gỗ uy tín, chất lượng 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những cơ sở sản xuất trường kỷ với đủ mọi kích thước, mẫu mã. Tuy nhiên, để tìm được một cơ sở sản xuất có đủ kinh nghiệm và tay nghề làm ra những bộ trường kỷ đẳng cấp, đúng kích thước chi tiết ghế trường kỷ, hay những đồ nội thất bằng gỗ sang trọng thì quả thực không dễ.

Đồ gỗ Hòa Hoan chuyên sản xuất đồ nội thất gỗ chất lượng cao

Đồ gỗ Hòa Hoan chuyên sản xuất đồ nội thất gỗ chất lượng cao

Đến với Đồ Gỗ Hòa Hoan, chúng tôi không làm hàng chợ, chỉ làm hàng cao cấp, hoàn thiện kỹ, chọn gỗ tốt, nhiều vân đẹp. Tích lũy kinh nghiệm hơn 20 năm làm nghề gỗ, với nhiều nghệ nhân và thợ tay nghề cao luôn cho ra mắt những bộ trường kỷ gỗ cũng như những đồ nội thất bằng gỗ đẳng cấp nhất, đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng.

Xem ngay: [Giải đáp] Trường kỷ gỗ Gụ Lào có tốt không?

CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ HÒA HOAN

Địa chỉ: Hà Phong – Liên Hà – Đông Anh – Hà Nội

Điện thoại: 0983.799.259 – 0982.998.991

Giờ mở cửa: 7h30 – 21h30

Call Now