Sập 3 thành gỗ hương : Tìm hiểu các thông tin chi tiết NHẤT

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, một số gia đình có thể chọn cho  mình một bộ sofa trong phòng khách. Nhưng cũng có nhiều gia đình lại ,lựa chọn cho phòng khách nhà mình một bộ sập – mang giá trị về lịch sử, một trong số đó là sập 3 thành gỗ hương. Hãy cùng Đồ Gỗ Hoà Hoan tìm hiểu qua một số thông tin về sập 3 thành gỗ hương nhé!

Mẫu sập ba thành đẹp tại Đồ gỗ Hòa Hoan 

Sập ba thành

Sập ba thành là gì?

Sập ba thành là một mẫu sập gỗ được làm theo lối cổ nên chính vì thế thông thường sẽ được làm vecni màu cánh gián giả cổ. Nhiều nơi được gọi với tên gọi khác là giường ba thành. Chất liệu gỗ được chọn sản xuất chủ yếu là gỗ gụ ( gỗ gõ mật ) được nhập từ Lào, Campuchia hay phần nào đó là gụ Việt Nam mình. 

Những sản phẩm cao cấp hơn thì có thể nói đến gỗ hương, gỗ cẩm, gỗ trắc. Và tất cả những chất gỗ này cũng đều là chất gỗ Lào, Campuchia, Việt Nam mình. Những mẫu sản phẩm được cẩn ốc thông thường trên những sản phẩm cũng được nhập khẩu Singapore hoặc Indonesia. 

Chính vì thế mà những sản phẩm sẽ có giá trị kinh tế rất cao cho mặt bằng chung của một bộ giường.

Sập ba thành giả cổ

Xem ngay: Báo giá sập gỗ hương nam phi chi tiết nhất

Tiêu chí chọn sập ba thành gỗ hương

Để hội tụ đầy đủ các yếu tố làm nên một chiếc sập ba thành đẹp thì đòi hỏi rất khắt khe:

Chất liệu gỗ: 

Tiêu chí này được đặt lên hàng đầu với những điều kiện như: không được dập nứt, rác của gỗ được nằm trong thành phần gỗ… Điều này đòi hỏi công đoạn đầu tiên người soạn gỗ phải thật cẩn thận tính toán sao cho hợp lý. 

Ta không nên tiếc rẻ một chút gỗ mà ảnh hưởng tới cả một bộ sập sau này. Thường là những sản phẩm gỗ mới nên khi xẻ gỗ cũng phải để khô ráo, kiệt gỗ rồi mới đi vào công đoạn thi công.

Kỹ thuật làm ra chiếc sập :  

Công đoạn này đòi hỏi những người nghệ nhân thợ có tay nghề cao, tâm huyết với nghề. Khi gỗ được tương đối khô thì bổ mộng vào én sẽ không bị co ngót, ảnh hưởng tới những đường cưa mộng sắc nét sau này. 

Đến phần chạm miêu tả cảnh là phần quan trọng nhất đòi hỏi phải thật tỷ mỷ con giống phải có hồn. Tạo cho người khác khi nhìn vào tác phẩm phải có hồn ở những đường nét tự nhiên. Những đường nét cẩn trai ốc cần sắc sảo tinh tế. những nét đục chôn trai ốc bằng sơn nam cần phải kín kẽ từ những nét nhỏ nhất.

Tham khảo ngay: Sập chân quỳ dạ cá khảm trai có khích thước 1m8 x 2m2

Sập ba thành gỗ hương

Nói đến sập ba thành ta không thể không nhắc tới sập ba thành gỗ hương luôn được mọi người ưa chuộng và lựa chọn cho gian phòng khách nhà mình.

Vây tại sao sập ba thành lại được ưa chuộng như vậy? Có lẽ bởi đó là sản phẩm của sự kết hợp nguyên liệu là gỗ hương với phong cách của sập ba thành. Sập gỗ hương luôn mang trên mình mùi thơm của gỗ hương và độ bền bỉ theo thời gian, ngoài ra sập gỗ hương còn khoác lên mình màu vàng đỏ đặc trưng luôn thu hút ánh nhìn của mọi người.

Dưới đây là một vài hình ảnh sập bên đồ gỗ Hòa Hoan, mọi người tham khảo để lựa chọn cho phòng khách.

Sập ba thành được ưa chuộng

Sập ba thành màu cánh gián

Sập ba thành gỗ hương giả cổ

Bài viết trên đã đưa ra một số đặc điểm của sập gỗ ba thành, mong đây sẽ là phần tham khảo và sẽ phần nào giúp quý khách lựa chọn cho nhà mình một bộ sập ưng ý. Và nếu quý khách có nhu cầu cũng như sự hứng thú với sản phẩm của đồ gỗ Hòa Hoan hãy đến với xưởng gỗ hoặc cũng có thể liên hệ với xưởng để được tư vấn.

Xem ngay: Sập 3 bông khảm trai gỗ gụ chất lượng tại Đồ gỗ Hòa Hoan

Thông tin liên hệ:

Hà Phong, Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0983 799 259 – 0982 998 991

Zalo: 0983 799 259 – 0982 998 991

Website: dogohoahoan.com

 

Call Now