Cách chọn đồ gỗ nội thất theo phong thuỷ bạn nhất định phải biết

Đồ gỗ nội thất đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo dựng không gian sống đúng chất phong thủy, mang đến sự cân bằng và thịnh vượng. Trong bài viết dưới đây, Đồ Gỗ Hoà Hoan sẽ giúp bạn khám phá nguyên nhân và cách lựa chọn đồ gỗ nội thất theo phong thủy phù hợp với ngôi nhà của bạn nhé.

Vì sao cần chọn đồ gỗ nội thất theo phong thuỷ?

Thực tế, con người luôn theo đuổi những mong muốn và hy vọng trong cuộc sống, và chúng ta luôn hy vọng hành trình đó sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Mặt khác, ngôi nhà của chúng ta thường được coi là điểm cuối của hành trình, nơi mục tiêu và ước mơ của chúng ta hội tụ. Vì vậy, không ít người tin rằng yếu tố phong thủy của ngôi nhà có thể ảnh hưởng đáng kể đến tài lộc, thành công, và hạnh phúc của gia đình.

Trong ngũ hành, hành mộc thường được coi là hành yếu nhất và ít ảnh hưởng đến vận mạng cá nhân nhất. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy hành mộc là một yếu tố bình hòa, có khả năng giúp giảm bớt luồng năng lượng quá mạnh, đồng thời phân tán và điều hòa năng lượng khắp nơi, tạo ra sự cân bằng trong không gian sống của bạn. Chính vì thế, việc sử dụng hành mộc có thể giúp cải thiện phong thủy và tạo ra môi trường sống hài hòa và tương thích với tính cách của bạn.

Chọn đồ gỗ nội thất theo phong thuỷ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn

Chọn đồ gỗ nội thất theo phong thuỷ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn

 

Tóm lại, sử dụng nhiều đồ gỗ nội thất có thể làm cho khí trong nhà trở nên mềm mại và thoải mái, đồng thời hạn chế ảnh hưởng của góc nhọn chiếu thẳng vào người, điều này có thể giúp cải thiện sự thoải mái trong không gian sống. Bên cạnh đó, hành mộc cũng tương sinh với hành hỏa, mang tới bầu không khí gia đình ấm cúng và hoà thuận.

Chú ý hình dáng khi chọn nội thất gỗ phong thuỷ

Theo quan niệm phong thủy, hình dáng thiết kế của đồ nội thất gỗ có thể ảnh hưởng đến năng lượng trong không gian sống. Ví dụ, các đồ nội thất gỗ với đường cong mềm mại thường mang tính âm và tạo sự thoải mái, ấm áp trong không gian. Các chi tiết uốn lượn có thể tạo cảm giác dễ chịu và mềm mại, đặc biệt trong phòng ngủ hoặc phòng tắm, nơi sự thư giãn và tĩnh lặng quan trọng.

Bên cạnh đó, các đồ nội thất gỗ hình tròn thường mang tính dương và tượng trưng cho sự hoàn thiện và thống nhất. Chúng thích hợp để tạo điểm nhấn hoặc tạo sự cân bằng trong không gian sống. Ví dụ, một bàn ăn hình tròn có thể thúc đẩy sự gắn kết trong gia đình. Ngược lại, các đồ nội thất gỗ với nhiều đường thẳng và góc cạnh thường có tính dương hơn. Sự sắc sảo trong đường nét mang tới cảm giác kiên định và cung cấp một năng lượng động lực, phù hợp trong không gian làm việc, nơi cần sự tập trung và quyết tâm.

Bàn ăn hình tròn giúp thúc đẩy sự gắn kết trong gia đình 

Bàn ăn hình tròn giúp thúc đẩy sự gắn kết trong gia đình 

Một số ví dụ chọn đồ gỗ nội thất theo phong thuỷ

Cân bằng âm dương giữa các loại nội thất trong phòng khách

Phòng khách thường là nơi quy tụ của nhiều yếu tố trong nội thất, và khi bạn chọn đồ nội thất gỗ, phong thủy là một yếu tố quan trọng để xem xét. Ví dụ khi bạn chọn một bộ bàn ghế gỗ hoặc một chiếc sập góc cạnh, tối giản và sang trọng với đặc tính tính dương, bạn có thể kết hợp các đồ nội thất khác trong phòng mang nhiều tính âm để cân bằng. Lúc này, bạn cũng có thể thêm vào các món đồ trang trí như thảm lông, rèm cửa, khăn trải bàn, và các đồ nội thất để bàn khác có tính mềm mại để hoà hợp âm dương.

Chiếc sập với các đường nét tròn trịa cân bằng với các khung tranh góc cạnh

Chiếc sập với các đường nét tròn trịa cân bằng với các khung tranh góc cạnh

Chọn nội thất gỗ phong thuỷ để cân bằng các luồng khí trong phòng

Nếu căn phòng của bạn có nhiều thiết bị điện tử như TV màn hình lớn, thì bạn nên đặt những thiết bị này lên giá đỡ bằng gỗ, và có thể kết hợp với việc sắp xếp nhiều đồ nội thất gỗ khác như sofa, giá sách gỗ và nhiều đồ vật trang trí khác.

Lý do là vì các thiết bị điện tử thường thuộc hai hành Kim và Thủy, và theo quan điểm phong thủy, việc có quá nhiều yếu tố này có thể tạo ra môi trường có năng lượng lạnh lẽo. Bằng cách thêm yếu tố hành Mộc (đồ gỗ) vào phòng khách, bạn có thể mang tới cảm giác ấm áp và thoải mái cho không gian.

Các thiết bị điện tử nên được đặt trên tủ gỗ

Các thiết bị điện tử nên được đặt trên tủ gỗ

Chọn đồ gỗ nội thất theo phong thuỷ cho phòng ăn

Phòng bếp thường là nơi chứa nhiều yếu tố thuỷ (nước) và hoả (lửa). Vì vậy, chọn nội thất gỗ phong thuỷ là một điều quan trọng, vì hành mộc tương sinh và tương khắc với cả hành thủy và hỏa. Vì vậy, để tạo sự cân bằng, bạn có thể sử dụng bộ bàn ghế ăn bằng gỗ, tủ bếp gỗ, v.v

Bàn ghế ăn bằng gỗ là sự lựa chọn phong thuỷ lý tưởng

Bàn ghế ăn bằng gỗ là sự lựa chọn phong thuỷ lý tưởng

 

Trên đây là bài viết giới thiệu cách chọn đồ gỗ nội thất theo phong thuỷ của Đồ Gỗ Hoà Hoan. Hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ có thêm những lưu ý khi chọn nội thất gỗ phong thuỷ cho từng không gian sinh sống và làm việc của mình.

Call Now